Hướng dẫn sử dụng

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH MÀNH RÈMSẤY KHÔ & LAU

Đây là cách không thường sử dụng nhưng lại rất hiệu quả để làm sạch cho các rèm cửa sổ. Dưới đây là tuần tự từng bước mà bạn có thể dễ dàng làm theo:

  • Trước tiên, tháo rèm cửa sổ khỏi thanh ngang. Sau đó tháo những khoen móc vào rèm - bước này rất quan trọng!
  • Thay vì giặt và phơi khô rèm, chúng ta sẽ chỉ sấy từng thếp của rèm. Cần phải sấy từng thếp đều tay và đồng thời. Nếu có thể, bạn nên mua một chiếc máy sấy công nghiệp để làm sạch mành rèm.
  • Bước kế tiếp, bạn sử dụng một chiếc khăn cotton và trượt dọc từng thếp của rèm, các vết bẩn theo đó sẽ rời khỏi bề mặt rèm và bám vào khăn bông.
  • Đặt máy sấy ở mức nhiệt thấp nhất hoặc không có nhiệt và sấy qua, sấy lại trong vòng 30 phút. (Bởi nhiệt độ cao có thể khiến cho rèm bị nhăm nhúm lại)
  • Ngay sau đó, cần treo rèm này lên giá phơi hoặc treo lại lên cửa sổ. Có thể sẽ có một vài chỗ bị nhăn, nhưng bạn có thể ủi hoặc hấp hơi nó để các vết nhăn đó biến mất.

Kỹ thuật này sẽ giữ được nguyên trạng chất liệu rèm vải hơn các hình thức tẩy rửa bằng chất hóa học khác.

COTTON & VẢI LANH

Cotton là chất liệu thường được sử dụng để làm vải trang trí vì nó có những phẩm chất đặc biệt. Nó mềm, lộng lẫy và thanh lịch. Cotton có thể dễ dàng pha trộn với các loại vải khác, bao gồm cả các loại vải tổng hợp. Cotton cũng là chất liệu bền và dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn. Bạn có thể thấy luôn tồn tại một hàm lượng cotton nhất định trong các loại vải được sử dụng trên thị trường.

Chúng tôi khuyến nghị rằng hầu hết vải cotton trang trí nên được làm sạch một cách chuyên nghiệp. Mặc dù cotton là chất liệu có thể giặt được thường xuyên, nhưng có 03 lý do chính mà bạn không nên giặt vải trang trí làm bằng 100% cotton hoặc cotton pha trộn với vải khác:

1- Vải có thể bị nhăm nhúm

2- Giặt giũ có thể làm phai màu nhuộm trên vải.

3- Giặt giũ mạnh có thể làm rơi mất hoặc thay đổi các họa tiết trang trí trên vải. Bên cạnh đó, việc dùng các chất tẩy rửa cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của vải.

 Nói cách khác, những loại vải trang trí của bạn trông sẽ không giống như lúc đầu trước khi giặt rửa.

 Còn nếu bạn không quá kỹ tĩnh, có thể để cho tấm nệm hoặc rèm của mình hơi nhăn nheo một chút, thì bạn có thể dùng phương pháp giặt cũng được.

 Lanh là loại vải dệt lâu đời nhất, chiết xuất từ thân của cây lanh. Lanh là dạng chất xơ tự nhiên và rất bền. Nhưng nó cũng thường bị nhăn, bạn sẽ cảm nhận rõ điều đó nếu mặc một chiếc áo lanh vào mùa hè nóng nực. Những rèm cửa vải lanh nên được treo lên bằng dây hoặc cây song thẳng, thay vì treo chúng lên trực tiếp.

LỤA   

Lụa chỉ nên được vệ sinh một cách chuyên nghiệp và chỉ sử dụng cách làm sạch khô mà thôi. Nếu sử dụng cách vệ sinh làm ướt lụa, sẽ rất dễ xuất hiện các vết đốm. Nếu chiếc ghế của bạn có bọc lụa, bạn nên phủ lên nó một lớp chống thấm trước, nếu không thì các vết bẩn do đánh đổ chất lỏng lên lụa sẽ rất khó xử lý sau này. (VD: sử dụng chất chống thấm Teflon®).

Các rèm lụa cửa sổ nên được nẹp cùng các tấm chắn, để tránh sự phá hoại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Để vệ sinh các tấm rèm lụa này, bạn chỉ nên sử dụng một chiếc máy hút bụi, hút dọc thếp của tấm rèm một cách nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn.

Khi lắp đặt rèm lụa, hãy treo chúng lên trong vài ngày, sau đó các nếp nhăn trên nó sẽ tự động biến mất. Trong trường hợp bạn cần phải ủi các tấm rèm lụa, hãy chọn chế độ ủi cho rèm với nhiệt độ thấp trên bàn là, và nên ủi trên bàn ủi có vải mềm phủ bên dưới. Không dùng chế độ ủi hơi nước cho lụa.

VẢI NHUNG HOẶC NỈ

Vải nhung hoặc nỉ thường rất khó vệ sinh bởi bề mặt có lớp lông mềm và không bằng phẳng. Với một vết bẩn nhỏ, có thể làm sạch bằng một chiếc bàn chải lông mềm ướt. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên làm sạch bằng cách hút bụi, hoặc liên hệ cơ sở giặt khô chuyên nghiệp để xử lý.

KHUYẾN CÁO CỦA INCANTO:

Với những sản phẩm của Incanto, chúng tôi khuyến cáo khách hàng liên hệ với công ty để được hỗ trợ tháo lắp, giặt là để đảm bảo giữ nguyên chất lượng của sản phẩm

Mọi thắc mắc liên hệ:

TEL: 0243.755.11.99 / 0916.86.11.66